Các loại mộ đá đẹp hợp phong thủy

Ngày 22/12/2017 - 1,682 view

Xây dựng mộ đá đẹp phong thủy là một việc làm tâm linh và thiêng liêng. Mộ đá đẹp đều màu không rạn nứt, hoa văn tinh xảo, kích thước cân đối và hợp phong thủy.

Việc con cháu báo hiếu tổ tiên bằng việc xây dựng cho họ những mộ đá đẹp khang trang là chuyện bình thường. Không chỉ mang lại nợi yên nghỉ vĩnh hằng khang trang và khu đất công viên nghĩa trang cho người đã khuất mà còn thể hiện được lòng hiếu kính của con cháu.

1. Tầm quan trọng của mộ đá

Sản phẩm mộ đá đẹp với hoa văn thiết kế sắc sảo, rõ ràng đang được nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn cho người thân. Tuy nhiên, phải đảm bảo các yếu tố: đá đẹp đều màu không rạn nứt, hoa văn mộ đẹp tinh xảo, kích thước mộ phải cân đối và hợp phong thủy.

Xây dựng mộ đá là một việc làm tâm linh và thiêng liêng. Chính vì thế để xây được những mộ đá đẹp, đất nghĩa trang đẹp và đúng chuẩn người thân cần nghiên cứu tìm hiểu lựa chọn những địa chỉ thiết kế thật sự uy tín và chuyên nghiệp.

2. Các loại mộ đá

a. Mộ đá đẹp hoa cương

Đá hoa cương ở nước ta được coi như là loại đá tốt nhất để xây dựng mộ đá theo khối đẹp. Được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi tạo ra đá Carbonate hay đá Dolomit. Quá trình biến chất này giúp tái tinh thể hóa các loại trầm tích này thành các vân tinh thể đá xen lẫn nhau thật đẹp mắt. Các hạt tinh thể liên kết với nhau tạo ra một độ cứng cao, tùy thuộc vào thành phần hóa học và các khoáng chất cấu tạo nên đá với các màu sắc khác nhau như: hồng, xám tối, hoặc đen.

b. Mộ đá đẹp xanh

Từ thời cổ đại người ta đã xây dựng mộ bằng đá xanh như: Kim Tự Tháp, các ngôi đền ở Ấn Độ, Thành nhà Hồ tại Vĩnh Lộc. Mộ đá đẹp được xây dựng từ loại đá này thì rất bền, nó đã được minh chứng thông qua các công trình kiến trúc lịch sử tồn tại đến ngày nay. Khi xây dựng lăng mộ đá xanh, người ta thường đánh bóng bề mặt chứ không trạm khắc hoa văn.

Mỗi loại đá đều có một nét đặc trưng riêng, cho nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng và mẫu thiết kế mà lựa chọn áp dụng loại đá cho phù hợp.Với đặc tính cứng và bền chắc, khả năng chống mài mòn tốt của các mộ đá đẹp hợp phong thủy. Ngoài ra, nó còn chịu được nhiệt và sự thay đổi của thời tiết. Chính vì thế, sở hữu một ngôi mộ đá với thiết kế tinh xảo luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

 
Bài viết khác: