Giới thiệu Công ty

Ngày 13/12/2017 - 10,137 view

Ý nghĩa của tên gọi và logo “HOA VIÊN BÌNH AN”

Logo Hoa viên Bình An được thiết kế bằng sự kết hợp giữa biểu tượng và chữ. Biểu tượng logo là hình ảnh cách điệu từ cánh hoa sen (hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục) và biểu tượng cây xanh - tượng trưng cho sự sống, sự trường tồn; hai hình ảnh này ghép lại với nhau tạo thành chữ B cách điệu - chữ B viết tắt tượng trưng cho BÌNH AN. 

Chữ B cách điệu cũng là một trong những biểu tượng của khoảng lặng trong âm nhạc, như điểm chuyển giao thoa giữa hai nhịp của thế giới đời thực và tâm linh.

Logo được đặt trong vòng tròn thể hiện sự bảo vệ che chở. Hoa viên Bình An như một mái nhà chung to lớn, nuôi dưỡng và chăm sóc mộ phần của người đã khuất, gìn giữ những nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt để thế hệ con cháu luôn hướng về cội nguồn, phát huy những truyền thống đạo hiếu tốt đẹp.

 

HOA VIÊN BÌNH AN

“Cõi vĩnh hằng ru ngàn thu yên giấc

Chốn dương trần mãi phúc lộc bình an”

Người Việt luôn tin rằng người sống và người chết luôn có sự gắn bó và liên hệ mật thiết với nhau, tổ tiên luôn che chở và dẫn dắt, phù hộ, ảnh hưởng đến hậu thế. Hoa viên Bình An tin rằng khi Khách hàng chọn Hoa viên Bình An là nơi yên nghỉ, là ngôi nhà cuối cùng của người thân thì người đã khuất sẽ được yên nghỉ thanh thản nơi chín suối và tỏa phúc lộc, bình an cho con cháu ở dương trần.

 

CÂU SLOGAN VỀ Ý NGHĨA TỪ BÌNH AN

“Đắc Phúc Khởi Bình An”

“Đắc Phúc khởi Bình An” - Trong quan niệm cổ truyền của gia đình người Việt, chữ “Phúc” có vị trí quan trọng hàng đầu. Nhà có Phúc là nhà có cuộc sống yên bình thanh thản, đặc biệt là có hậu vận tốt, con cháu đạt được những công tích nhất định, làm vẻ vang cho gia đình và dòng họ. Người Phương Đông quan niệm con người không cốt sống cho mình, cho hiện tại, mà cốt sống cho con cháu, cho tương lai. Nói cách khác, Phúc là cội rễ của Bình An, chính vì vậy, Hoa viên Bình An đã mang ý nghĩa của “Ngũ Phúc” để làm chủ đề chính đưa vào quy hoạch của nghĩa trang. Những trục đường chính ở khu trung tâm hoa viên là các cung đường mang tên của ngũ phúc đó là: “Trường Thọ, Phú Quý, Khang Ninh, Hiếu Đức, Thiện Chung”. Mỗi cung đường đều tượng trưng cho một ý niệm riêng biệt thể hiện ở việc bố trí cảnh quang, cây xanh, kiến trúc...tạo nên một Hoa viên Bình An hoàn toàn khác với các công viên nghĩa trang khác.

Tag: Giá đất nghĩa trang

 
Bài viết khác: