Giới thiệu

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An Long Thành - ĐN

 Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An tọa lạc huyện Long Thành, có quy mô 100 ha, được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp. Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An được thiết kế, xây dựng với tiêu chí cây xanh làm chủ đạo để tạo ra sự gần gũi, hòa quyện với thiên nhiên. 

Nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 40km, Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An tọa lạc tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do Công ty TNHH Hoa viên Bình An làm chủ đầu tư với quy mô 100 ha, trong đó giai đoạn 1 hoàn thiện 30ha dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 12 năm 2016.

Phối cảnh tổng thể của Hoa Viên Bình An

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An có gì đặc biệt?

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An là một quần thể kiến trúc tâm linh với những công trình được thiết kế và gia công một cách khéo léo, tinh xảo... Hoa viên Bình An là một sự kết hợp hoàn hảo giữa lối kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ xưa như Cổng Tam Quan, Công trình tâm linh bằng đá khối tượng trưng cho ngũ hành, Tượng Phật Thích ca Mâu ni cao 15m, Tượng chúa, biểu tượng Phúc Lộc Thọ, Tượng địa tạng vương bồ tát, Đài phun nước, Hồ tràn, Trung tâm hoả táng, Công viên lưu tro cốt,  Công viên cây xanh kết hợp giữa công trình kiến trúc và cây ăn trái biểu tượng và đặc trưng cho 03 miền Bắc Trung Nam của nước Việt Nam, các nhà nghỉ chân... Tất cả đều được Hoa Viên Bình An thiết kế, xây dựng với tiêu chí cây xanh làm chủ đạo để tạo ra sự gần gũi, hòa quyện với thiên nhiên. 

Một góc nhìn khác của Hoa Viên Bình An từ bên ngoài

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An xây dựng theo tiêu chuẩn nào?

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp, thể hiện sự độc đáo riêng, là nghĩa trang đầu tiên của Việt Nam sử dụng phần lớn nguyên liệu bằng gỗ, mái ngói để xây dựng công trình như cổng, nhà điều hành, đền Trình, nhà nghỉ chân....tạo nên các không gian kiến trúc mở, cổ xưa như đưa quan khách trở về với truyền thống cội nguồn của dân tộc.

Cổng Tam Quan - Cổng chính và cũng là biểu tượng của Hoa viên Bình An

Với cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ một cách rất khoa học, giao thông rất thuận tiện, khung cảnh yên bình, môi trường xanh sạch đẹp với cây xanh rợp mát cùng dịch vụ chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên Công ty, Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An không chỉ là nghĩa trang thuần tuý, mà còn là nơi gặp gỡ, họp mặt gia đình trong những dịp con cháu sum vầy tìm về cội nguồn với tổ tiên, ông bà, cha mẹ. 

Vị trí Công viên nghĩa trang Hoa viên Bình An ra sao?

Công viên nghĩa trang Hoa viên Bình An có vị trí Tọa Bắc Hướng Nam. Trục theo Phong thủy có Năng lượng mạnh nhất (Tọa Tý, Hướng Ngọ). Dẫn chứng thực tế từ ngàn xưa tất cả các đền đài vua chúa, kinh thành ở Châu Á phần lớn được đặt và xây dựng trên trục Tọa Bắc - Hướng Nam. Bên trong nghĩa trang có 02 công trình hồ nước với ý nghĩa theo thuật phong thủy, Hướng Bắc và hướng Đông của Khu đất “THẤY THỦY” nghĩa là “ĐẮC CÁCH” về phong thủy, làm cho cả nghĩa trang đầy sinh khí.

Thổ nhưỡng, đất tại Công viên nghĩa trang Hoa viên Bình An là loại đất xám, nâu xám, có nơi đỏ... là loại đất ngũ sắc, có độ thẩm thấu tốt (mùa mưa - đất không ngập úng; mùa khô - đất ẩm) đất tốt, nhiều sinh khí (cỏ cây tươi tốt, nuôi dưỡng hài cốt những người đang yên nghỉ tại đây.) Theo thuật táng mộ của phong thủy, đất tốt là đất nhiều sinh khí sẽ làm cho người đã khuất được ấm áp, yên bình phù hộ cho thế hệ con cháu được phú quý, phát đạt. Việc phủ xanh, tạo cảnh quang cho toàn công viên: màu xanh lá là biểu tượng của hệ sinh thái, của sự tái sinh và phát triển, điều này cũng góp phần tạo năng lượng thêm cho Hoa Viên Bình An.

Đón chào quan khách đến với Hoa Viên Bình An là con đường mang tên Vạn Phúc với mong muốn khi khách hàng đến với Hoa viên Bình An, chọn Hoa viên Bình An để làm nơi yên nghỉ cho người thân cũng chính là chọn được "đất phúc" và sẽ được hưởng nhiều phúc lộc. Đền Trình được đặt ngay góc bên phải hướng ra cổng chính để tiếp đón tất cả mọi quan khách đến thắp nén hương cho thần Thổ Công, vị thần cai quản nghĩa trang Hoa viên Bình An.

                    

Đền Trình - Công viên nghĩa Trang Hoa Viên Bình An

Đi trên đường Đại lộ Bình An hướng vào trung tâm của Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An, giữa hai rừng cây Sala xanh mát, đầy hoa trái - loài hoa vô ưu là đến với Công trình tâm linh trung tâm Đài tượng Phật thích ca Mâu Ni cao 15m, mang ý nghĩa phù trợ cho các vong linh của người quá cố đang yên nghỉ tại Hoa viên Bình An. Đài Tượng Phật Thích Ca được thiết kế xây dựng thành hình bát giác tượng trưng cho “Bát Chánh đạo” - Trong Phật Giáo, Bát chánh đạo là con đường chân chánh bao gồm 8 yếu tố là chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm, và chánh định. Bát chánh đạo là tám phương tiện vi diệu đưa chúng sanh đến đời sống an lạc, giải thoát, tiến đến địa vị giác ngộ. Bát Chánh đạo là 8 yếu tố bao trùm mọi khía cạnh của cuộc sống cũng có ý nghĩa bao gồm mọi điều mà con người cần đến để có một đời sống tốt đẹp và tâm linh phát triển.

Tượng Phật Thích ca mâu ni toạ thiền ở trung tâm Hoa viên Bình An

Trung tâm hỏa táng của Hoa viên Bình An được đầu tư hiện tại với quy mô lớn nhất tỉnh Đồng Nai bao gồm 05 khu vực hành lễ và 06 lò hoả táng công nghệ hiện đại đốt bằng gas, không khói, không mùi, thân thiện với môi trường có công xuất đáp ứng trên 30 ca thiêu mỗi ngày, có thể phục vụ nhu cầu thiêu cho thị trường tỉnh Đồng Nai, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu....Các dịch vụ tiện ích như thiêu theo giờ, quan sát người thân trực tiếp từ khu vực hành lễ đến vị trí lò đốt, nhà nghỉ cho người nhà, dịch vụ giao tro cốt tận nơi...đều được Hoa viên Bình An tổ chức thực hiện hết sức chuyên nghiệp và chu đáo.

Trung tâm hoả táng với quy mô 06 lò đốt bằng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu tro cốt của người thân với thời gian ổn định, lâu dài, thuận tiện cho việc thăm viếng, công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An còn có khu công viên lưu trữ tro cốt được thiết kế vừa hiện đại vừa mang đậm phong cách Á Đông và truyền thống tâm linh của người Việt. 

Tường lưu cốt dạng công viên tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên

Hoa viên Bình An quy hoạch đa dạng các khu huyệt mộ tuỳ theo yêu cầu của Khách hàng như khu mộ tiêu chuẩn, mộ cao cấp giành riêng cho đạo Công Giáo, đạo Phật, những khu mộ đôi, mộ nhà mồ song thân, mộ danh nhân, mộ nghệ thuật, các khuôn viên mộ dành cho các gia đình, Họ tộc...

Hoa viên Bình An đầu tư hẳn một khu Công viên mộ mẫu và Trung tâm trưng bày, chế tác bia mộ, các công trình kiến trúc tâm linh bằng đá phục vụ cho việc xây dựng mộ, khuôn viên họ Tộc, lăng tẩm.... để khách hàng đến với Hoa viên Bình An chắc chắn sẽ chọn lựa được cho người thân đã khuất một ngôi nhà ưng ý, một khuôn viên thờ cúng, tưởng niệm người thân mỗi khi con cháu tụ họp...

Công Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Bình An đã có giấy chứng nhận quyền sử đụng đất

Công Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Bình An là nghĩa trang đầu tiên đã thanh toán 100% tiền sử dụng đất, có sổ hồng toàn dự án, đảm bảo tính pháp lý về thời hạn của dự án, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn Hoa viên Bình An là nơi yên nghỉ vĩnh viễn của người thân.

​----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

Bài viết khác: